Hội nghị triển khai giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI) năm 2020

Ngày 21/5, Đại diện CLB đầu tư và khởi nghiệp Quảng Ninh tham dự chương trình Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh làm việc với UBND Thành Phố Hạ Long về triển khai giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI) năm 2020 về việc phân tích kết quả chỉ số năng lực cạnh tranh cấp Sở, Ban, Ngành địa phương (DDCI) năm 2019, kết quả giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và triển khai thành lập mới doanh nghiệp trên địa bàn TP Hạ Long.


Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đề nghị UBND TP Hạ Long quan tâm tháo gỡ khó khăn cho các DN liên quan đến chính sách BHXH, các cụm công nghiệp đang triển khai nhưng còn vướng mắc các thủ tục, các dự án đang có tranh chấp, các dự án cần phải thu hồi…..


Về phát triển DN mới, Chủ tịch HHDN tỉnh cho rằng TP Hạ Long có nhiều thuận lợi cũng như cơ hội trong việc phát triển DN mới, đồng thời đề nghị TP Hạ Long cũng có những kế hoạch cụ thể để chuyển đổi các hộ kinh doanh trên địa bàn TP sang doanh nghiệp theo chủ trương của UBND tỉnh.


Về kết quả chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) năm 2019, Chủ tịch HHDN tỉnh cũng chúc mừng UBND thành phố Hạ Long có tổng điểm lớn hơn điểm số trung vị của khối Địa Phương. Trong đó có chỉ số vai trò người đứng đầu xếp thứ 1/14. (Chỉ số vai trò người đứng đầu là chỉ số rất quan trọng, chiếm 20% tỷ trọng điểm đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *