Huyện Hoành Bồ gặp mặt doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, chiều ngày 12/10/2018, huyện Hoành Bồ đã tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn toàn huyện. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Văn Quảng, Chủ nhiệm CLB Đầu tư khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Anh Tú, Bí thư Huyện ủy; Triệu Đức Hương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND; Lê Xuân Hợp, ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND; các đồng chủ ủy viên BTV Huyện ủy; thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, các xã, thị trấn và trên 150 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp, HTX đứng chân trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Những năm qua, huyện Hoành Bồ đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra đều hoàn thành vượt mức. Kinh tế liên tục tăng trưởng; thu ngân sách hàng năm đều vượt kế hoạch, 9 tháng đầu năm toàn huyện thu được gần 530 tỷ, bằng 125% dự toán tỉnh giao, dự kiến hết năm 2018 sẽ đạt trên 600 tỷ là lần đầu tiên chạm mốc ấn tượng này. Sản xuất công nghiệp, xây dựng, thương mại dịch vụ, nông nghiệp, thu hút đầu tư, phát triển danh nghiệp và huy động các nguồn lực cho đầu tư đều đạt khá. Hạ tầng đô thị được đầu tư, nâng cấp, mở rộng, nhiều dự án, công trình đã và đang được đầu tư, xây dựng đồng bộ, tạo ra động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đưa diện mạo huyện Hoành Bồ thay đổi, khang trang, sạch đẹp. Huyện đang nỗ lực cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp vào đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Triệu Đức Hương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Triệu Đức Hương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND phát biểu khai mạc hội nghị

 Tại hội nghị đã công bố quyết định thành lập và ra mắt BCH Đảng ủy doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước huyện Hoành Bồ, gồm 9 đồng chí. Trong đó, đồng chí Phùng Mai Hương, Phó chánh văn phòng Huyện ủy được chỉ định Bí thư Đảng ủy doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước huyện Hoành Bồ.

Trao quyết định thành lập và ra mắt BCH Đảng ủy  doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước huyện Hoành Bồ

Trao quyết định thành lập và ra mắt BCH Đảng ủy doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước huyện Hoành Bồ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội  doanh nghiệp và HTX huyện Hoành Bồ cho biết: năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện duy trì cạnh tranh lành mạnh, thi đua sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, chấp hành pháp luật của nhà nước, chăm lo đời sống người lao động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế và các khoản đóng góp với địa phương.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội  doanh nghiệp và HTX huyện Hoành Bồ  phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội  doanh nghiệp và HTX huyện Hoành Bồ phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến tham luận của CLB khởi nghiệp sáng tạo và các doanh nghiệp trên địa bàn. Các đơn vị đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo huyện và các cơ quan, ban ngành, các địa phương trong huyện thời gian qua đã luôn luôn đồng hành, kịp thời tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp. Cộng đồng doanh nghiệp mong rằng trong thời gian tới các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục quan tâm tạo điều kiện hơn nữa để các doanh nghiệp có điều kiện phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức và phát triển.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư Huyện ủy Hoành Bồ đã phát biểu giao nhiệm vụ tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư Huyện ủy Hoành Bồ đã phát biểu giao nhiệm vụ tại hội nghị

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư Huyện ủy Hoành Bồ đã phát biểu tri ân, ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện trong việc phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.  Từ những năm đầu còn nhiều khó khăn, đến nay khối doanh nghiệp và các doanh nhân trên địa bàn huyện đang  lớn mạnh từng ngày, trở thành đội ngũ tiêu biểu, đi đầu trong công cuộc xây dựng và kiến thiết địa phương. Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân còn thường xuyên quan tâm, làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo và tích cực tham gia các hoạt động do tỉnh phát động.  Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng bày tỏ mong muốn, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục phấn đấu, khắc phục khó khăn, phát huy sáng tạo, nắm bắt thời cơ, phát triển không ngừng, đóng góp xứng đáng vào mục tiêu xây dựng thị xã Hoành Bồ vào năm 2025.

Giao nhiệm vụ cho Đảng ủy doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước huyện Hoành Bồ, đồng chí nhấn mạnh: đây là vinh dự, song cũng là trách nhiệm lớn lao, đội ngũ BCH cần phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ; các doanh nghiệp dành sự quan tâm phát triển các tổ chức công đoàn, thanh niên, tiến tới thành lập các tổ chức cơ sở Đảng. Việc thành lập cho Đảng ủy doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước sẽ là cầu nối để truyền tải hiệu quả hơn các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, của địa phương đến cộng đồng doanh nghiệp.

Đối với hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp và HTX huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh:  trong thời gian tới cần tập trung chuẩn bị tốt cho Đại hội lần thứ 3, làm tốt công tác phát triển hội viên, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, thực sự là đại diện của cộng đồng doanh nghiệp, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên. Xây dựng chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp với kinh tế thị trường nhằm khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế. Cùng với đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết trong cộng đồng doanh nghiệp, chú trọng xây dựng hình ảnh, thương hiệu, văn hóa doanh nghiệp.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng cam kết huyện Hoành Bồ sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng danh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động.

Buổi tối cùng ngày, huyện Hoành Bồ đã tổ chức chương trình Gala Dinner chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân.

Một số hình ảnh tại Gala Dinner:

12

23

67

00

 

Hồng Phương- Quang Cảnh

 

 

 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *