Quảng Ninh: Huyện Hoành Bồ nhất thể hoá Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ cho đồng chí Nguyễn Anh Tú

          Tại kỳ họp, 100% đại biểu HĐND huyện Hoành Bồ đã thống nhất bầu đồng chí Nguyễn Anh Tú, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Như vậy, sau huyện Cô Tô và Tiên Yên, Hoành Bồ là địa phương thứ 3 trong tỉnh nhất thể hóa chức danh Bí thư Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBND huyện.

          Những năm qua, chủ trương nhất thể hóa đã được tỉnh Quảng Ninh thực hiện một cách thận trọng, chắc chắn ở những nơi có đủ điều kiện. Đây là bước cụ thể hóa Đề án 25, Nghị quyết 19, Chương trình hành động số 21 của Tỉnh ủy Quảng Ninh thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, Khoá XII. Việc thực hiện nhất thể hóa chức danh nhằm giảm quy trình, tăng tính thống nhất, rút ngắn khoảng cách giữa ban hành chủ trương và tổ chức thực hiện. Cá nhân những đồng chí được tin tưởng giao trọng trách “gánh 2 vai” đều là những cán bộ có bản lĩnh, năng lực và được rèn luyện qua nhiều vị trí công tác, đặc biệt phải qua chức danh Chủ tịch UBND cấp huyện để có thể tiếp cận nhanh công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ và tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ cao của nhân dân trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, góp phần vào sự phát triển của địa phương. 

          Đối với huyện Hoành Bồ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Nghị quyết thống nhất thực hiện thí điểm nhất thể hóa chức danh bí thư đồng thời là chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Anh Tú trước khi được bổ nhiệm là Bí thư huyện ủy Hoành Bồ đã đảm nhận chức vụ Chủ tịch UBND TP Uông Bí.

          Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục thực hiện đổi mới hệ thống chính trị từ việc thực hiện Nghị quyết số 19 và Đề án 25 của tỉnh theo từng bước chắc chắn, thận trọng, bài bản; nghiên cứu, rà soát, rút kinh nghiệm, nhất là trong thực hiện nhất thể hóa chức danh, chú trọng xây dựng cơ chế kiểm soát quyền lực của người đứng đầu không để phát sinh tiêu cực, hậu quả, góp phần tinh gọn bộ máy, thực hiện theo đúng chủ trương của Đảng, Chính phủ.

Nguồn : http://www.tuyengiao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *