Ra mắt CLB Khởi nghiệp, sáng tạo đầu tiên trong khối THPT trên địa bàn tỉnh

Thực hiện kế hoạch giáo dục hướng nghiệp năm học 2020-2021, chiều 7/12, Trường THPT Hoành Bồ (TP Hạ Long) đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Khởi nghiệp sáng tạo của nhà trường. Đây là CLB sáng tạo khởi nghiệp đầu tiên trong khối THPT trên địa bàn tỉnh và cũng là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hướng tới Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1970-2020).

Các thành viên trong CLB tại lễ ra mắt.

CLB Khởi nghiệp sáng tạo Trường THPT Hoành Bồ gồm 11 thành viên, trong đó có 4 thầy cô giáo và 7 em học sinh.

Việc ra mắt câu lạc bộ nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong nhà trường, tạo cơ hội cho các em học sinh học hỏi, kết nối các nguồn lực để khởi nghiệp sáng tạo và có khả năng hội nhập trong tương lai; đồng thời là môi trường thúc đẩy nghiên cứu, đổi mới sáng tạo cho các em học sinh. Câu lạc bộ ra đời cũng đánh dấu sự hợp tác, gắn kết của mối quan hệ chính quyền-trường học-doanh nghiệp và các tổ chức xã hội, là một trong những nền tảng cơ bản nhằm tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ở Quảng Ninh.

Anh Phạm Thành Chiến, Phó Chủ tịch CLB Đầu tư và khởi nghiệp Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hạ Long Pacitic chia sẻ những kỹ năng về khởi nghiệp sáng tạo cho các em học sinh trường THPT Hoành Bồ.

Tại lễ ra mắt CLB, trên 800 em học sinh của Trường THPT Hoành Bồ cũng đã được các thành viên trong CLB Đầu tư và khởi nghiệp Quảng Ninh, CLB Khởi nghiệp sáng tạo Hoành Bồ chia sẻ các thông tin, kỹ năng bổ ích về khởi nghiệp sáng tạo thời công nghiệp 4.0; định hướng nghề nghiệp; giới thiệu việc làm…

Nguồn: Hoàng Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *