25 Ý TƯỞNG VÀO VÒNG SƠ KHẢO CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP LẦN IV NĂM 2021.

Ngày 18/9, tại thành phố Hạ Long, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức vòng sơ khảo Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần IV năm 2021.

Vòng sơ khảo Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần IV năm 2021 có sự tham gia của 25 tác giả, nhóm tác giả là học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh, chia làm 2 bảng là Bảng Học sinh khối THCS, THPT, Trung tâm hướng nghiệp – Giáo dục thường xuyên và Bảng Sinh viên các trường ĐH, CĐ, các DN khởi nghiệp đến từ các CLB Đầu tư và Khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nhóm ý tưởng thuộc CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Hạ Long

Đại diện CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Hạ Long có 2 ý tưởng dự thi. Ý tưởng “Website khóa học trực tuyến về thể chất và kỹ năng sống Istyle” của nhóm tác giả Trần Thị Hải Yên; Vũ Quế Linh, Nguyễn Phương Ly. Ý tưởng “Dự án RecSport Việt Nam” của tác giả Đỗ Thị Hồng Thương.

Nhóm ý tưởng thuộc CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Tiên Yên

Đại diện CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Tiên Yên có ý tưởng “Trang trại Hoa Hồng “fam rose” kết hợp sản xuất các sản phẩm từ hoa hồng, du lịch trải nghiệm” của tác giả Lê Thị Bích Hạnh và ý tưởng “Tổ hợp cung ứng thực phẩm sạch Đông food 3 trong 1” của tác giả Tô Văn Đông.

Đại diện CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Hoành Bồ có ý tưởng “Phát triển du lịch cộng đồng, khôi phục và bảo tồn các giá trị văn hóa của người Dao xã Kỳ Thượng” của tác giả Bàn Văn Hương.

Đại diện CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Hoành Bồ trình bày ý tưởng “Phát triển du lịch cộng đồng, khôi phục và bảo tồn các giá trị văn hóa của người Dao xã Kỳ Thượng”.

So với các năm trước, các ý tưởng tham dự thi năm nay tăng nhiều cả về số lượng và chất lượng với nhiều ý tưởng giàu tính khả thi, đề xuất xây dựng thương hiệu, phát triển các sản phẩm nông nghiệp địa phương; phát triển du lịch cộng đồng; sản xuất một số loại máy móc kỹ thuật phục vụ sản xuất, sinh hoạt, ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần thứ IV năm 2021 nhằm khơi nguồn, phát triển những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo trong kinh doanh, phát huy động lực, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên, các doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh do thanh niên làm chủ. Đồng thời, kết nối cộng đồng khởi nghiệp trong tỉnh, tạo sân chơi, môi trường giao lưu lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, hội viên có ý tưởng khởi nghiệp; tìm kiếm, phát hiện những ý tưởng, dự án khả thi, có áp dụng khoa học công nghệ để giới thiệu cho các nhà đầu tư. Vòng chung kết Cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *