Chương trình làm việc, Kết nối – Hợp tác giữa CLB Khởi Nghiệp Quảng Ninh ( Việt Nam) Và Phía Đài Loan ( Trung Quốc)

Sáng ngày 19/7/2018, IPA Quảng Ninh đã chủ trì, phối hợp với Công ty VIPT JOB (Đài Loan- Trung Quốc) tổ chức chương trình làm việc và lễ ký kết các Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa đại diện các tổ chức, doanh nghiệp phía Đài Loan (Trung Quốc) và phía Quảng Ninh (Việt Nam). Trước đó, ngày 29/11/2016, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư cũng đã có buổi làm việc với VIPT JOB tại TP Đào Viên (Đài Loan) trong khuôn khổ chương trình đi xúc tiến đầu tư tại Đài Loan (Trung Quốc).

Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Quảng Ninh có Ông Nguyễn Đức Tiệp, Trưởng Phòng Xúc tiến đầu tư – IPA Quảng Ninh; Ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; Ông Nguyễn Hữu Thủy, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh; Ông Bùi Văn Quang- Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh cùng các cộng sự. 
Về phía Đài Loan (Trung Quốc), Đoàn doanh nghiệp do ông Stanley Chuang- Giám đốc VIPT JOB dẫn đầu gồm 9 doanh nghiệp, tổ chức đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư và kết nối hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp của Quảng Ninh: Văn phòng Hợp tác Kinh tế, Trung tâm khởi nghiệp TYCommander – Đại học Trung Nguyên, Công ty Thành Tiệp, Công ty Dữ liệu số Big Data, Công ty Hàng Kiến, Công ty Trí Nhận, Công ty quốc tế Shouchuang, Tạp chí Hello Việt Nam, và Công ty sáng tạo Hoàn Cầu.

Tại buổi làm việc, với sự chủ trì của IPA Quảng Ninh và Công ty VIPT JOB, đại diện doanh nghiệp hai bên đã trao đổi về tiềm năng thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư trong một số lĩnh vực như quảng bá, xúc tiến đầu tư và du lịch, hợp tác về phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo. Hai bên cũng trao đổi về những kết quả hợp tác đã đạt được trong thời gian qua và đề xuất phương hướng triển khai các hoạt động xúc tiến, hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới, cùng thống nhất sẽ tiếp tục hỗ trợ giới thiệu, kết nối các đoàn doanh nghiệp của Đài Loan (TQ) đến khảo sát làm việc tại Quảng Ninh và ngược lại.

Đặc biệt, đại diện các công ty Đài Loan (Trung Quốc) cũng chia sẻ về các sản phẩm, dịch vụ có hàm lượng công nghệ cao và mong muốn tìm kiếm đối tác để kết nối trong quản lý vận hành và phân phối như: máy bay không người lái- fly cam (ứng dụng trong nông nghiệp, quản lý rừng, quản lý môi trường nguồn nước, vận chuyển hàng hóa…), giới thiệu dự án quản lý phương tiện xe đạp điện, xe điện với ứng dụng Dữ liện lớn (Big data) và Công nghệ đám mây (Cloud) cho các khu du lịch, khu công nghiệp; Tạp chí Hello Việt Nam đề xuất kết nối với các doanh nghiệp du lịch, Hiệp hội du lịch Quảng Ninh nhằm đẩy mạnh xúc tiến du lịch hai bên.

Về phía các đợn vị của tỉnh Quảng Ninh, Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nhân trẻ tỉnh, Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh chia sẻ mong muốn IPA Quảng Ninh và VIPT JOB sẽ là cầu nối thúc đẩy hợp tác của doanh nghiệp hai bên trong tương lại. Sau buổi làm việc này, Hiệp hội, Hội và CLB sẽ trao đổi với các Hội viên để nghiên cứu, kết nối hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên quan tâm và có thế mạnh.

Tại buổi làm việc, IPA Quảng Ninh và VIPT JOB cũng đã chứng kiến lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Văn phòng hợp tác quốc tế (Đại học Trung Nguyên), Trung tâm khởi nghiệp TYCommander với Hội doanh nhân trẻ tỉnh và Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Quảng về hợp tác quản lý kinh doanh và phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo môi trường khởi nghiệp.

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp, đánh dấu bước khởi đầu cho những chương trình hợp tác tiếp theo giữa các đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp của Quảng Ninh và Đài Loan (Trung Quốc).

Nguồn: IPA Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *