Chuyến xe nghĩa tình gửi hàng vào tâm dịch Bắc Giang

Ngày 30/5, chuyến xe chở hàng hóa, nhu yếu phẩm, vật tư y tế của các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh đã khởi hành đến Bắc Giang để hỗ trợ, đồng hành cùng các khu cách ly, lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng để khởi hành đi Bắc Giang

Được biết, sau 2 ngày kêu gọi trên mạng xã hội facebook, Tỉnh đoàn, Thành đoàn Hạ Long, CLB đầu tư và khởi nghiệp Quảng Ninh đã huy động, tổng hợp hàng hóa từ các cơ sở trực thuộc, doanh nghiệp, tổ chức, các nhà hảo tâm để gửi tới Tỉnh đoàn Bắc Giang. Mặt hàng được gửi đến bao gồm nhu yếu phẩm như: bánh, nước khoáng, nước yến, sữa, mật ong, mỳ, thịt hộp… và vật tư y tế gồm: quần áo bảo hộ, khẩu trang, găng tay y tế, nước sát khuẩn… Tổng giá trị hàng hóa và tiền mặt khoảng 300 triệu đồng.

Các đơn vị ủng hộ tiền và hàng hóa cho chuyến xe.

Ngoài hỗ trợ cho nhân dân và lực lượng tuyến đầu của Bắc Giang, một phần hàng hóa hỗ trợ cũng được trao tận tay đến 200 cán bộ y, bác sỹ của Quảng Ninh đang làm nhiệm vụ tại đây. Đó cũng là tình cảm, sự tri ân, động viên của nhân dân Quảng Ninh đến những “chiến sĩ áo trắng” đang nỗ lực ngày đêm chống dịch ở tuyến đầu.

Quá trình vận chuyển hàng hóa, Đoàn đảm bảo tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch, được sắp xếp và điều phối có hệ thống, khoa học, quy củ. 2 thành viên gồm 1 lái xe và 1 đại diện của CLB đầu tư và khởi nghiệp Hạ Long được xét nghiệm Covid-19 trước khi lên đường; trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ, được tập huấn và nắm chắc các quy định phòng dịch, có kỹ năng lái xe tốt, hoạt động nhanh gọn, hiệu quả, an toàn.

Người dân đến tận nơi tập kết để ủng hộ hàng hóa cho lực lượng tuyến đầu ở Bắc Giang

Đây là chuyến hàng đầu tiên của nhân dân Quảng Ninh, thể hiện tinh thần “chung tay cùng tuyến đầu chống dịch”. Được biết, thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục có thêm những chuyến xe đến Bắc Giang và Bắc Ninh để đồng hành, san sẻ, cùng tiếp thêm nguồn lực, động lực cho các khu cách ly, các tỉnh, thành bạn để chung tay đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Theo nguồn: Báo Quảng Ninh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *