Doanh nhân trẻ Phạm Quang Tùng: Khởi nghiệp với mô hình Trung tâm Cơ điện lạnh Thanh Tùng.

Doanh nhân trẻ Phạm Quang Tùng sinh năm 1984, là Giám đốc Công ty TNHH Thanh Tùng – Vân Đồn, đồng thời là Chủ tịch CLB Đầu tư khởi nghiệp huyện Vân Đồn, Phó Chủ tịch CLB Đầu tư khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh. Sau 6 năm khởi nghiệp, anh đã trở thành gương mặt được vinh danh trong TOP10 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc năm 2019. 

oanh nhân Phạm Quang Tùng đón nhận Danh hiệu TOP10 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2019

Nói về chặng đường khởi nghiệp những năm qua của mình, anh Tùng chia sẻ: Năm 2014, tôi khởi nghiệp với mô hình đầu tiên là Trung tâm Cơ điện lạnh Thanh Tùng, chuyên phục vụ sửa chữa các thiết bị máy móc dân dụng cho bà con địa phương. Sau đó, Công ty chuyển dần sang phục vụ cho các đối tác làm công nghiệp như Dự án Nhiệt điện Mông Dương II, EVN, Doosan, Shinsung, Huyndai Hàn Quốc…

Doanh nhân Phạm Quang Tùng

Từ những hoạt động đó, chúng tôi trưởng thành lên. Sau đó, tôi mở siêu thị điện máy tại Vân Đồn – là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này tại Vân Đồn đầu tiên. Năm 2017 – 2018, thị trường bất động sản Vân Đồn bắt đầu nhộn nhịp,  tôi xây dựng nên sàn bất động sản Thanh Tùng Land. Vốn là người yêu âm nhạc, yêu nghệ thuật, tôi đồng thời mở ra phòng trà Thanh Tùng để bà con nhân dân địa phương được hưởng thụ các giá trị văn hóa. Hàng tháng, phòng trà có mời ca sĩ nổi tiếng về biểu diễn phục vụ nhân dân.

– Là doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp đã có một số thành công nhất định, anh có truyền cảm hứng và kinh nghiệm khởi nghiệp cho các bạn trẻ của huyện Vân Đồn nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung?

+ Với vai trò hiện tại là Chủ tịch CLB Đầu tư khởi nghiệp huyện Vân Đồn, Phó Chủ tịch CLB Đầu tư khởi nghiệp Quảng Ninh, tôi đã cùng với các anh em thường trực trong CLB Đầu tư khởi nghiệp Quảng Ninh đưa các mô hình khởi nghiệp của tỉnh đến tất cả các huyện, thị xã, xây dựng các CLB để nhân rộng các mô hình, nhân rộng giá trị cho cộng đồng khởi nghiệp trong toàn tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, chúng tôi luôn tạo điều kiện, động viên và từng bước hỗ trợ, hướng dẫn, kết nối với các bạn trẻ trong các CLB trực thuộc tỉnh để các bạn có những cách thức hiệu quả thực hiện đam mê và ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Anh Phạm Quang Tùng trong một lần tham gia thiện nguyện tặng quà tết cho hộ nghèo ở địa phương.

– Anh nhận thấy việc tổ chức và tham gia các hoạt động thiện nguyện mang tính cộng đồng có đóng góp gì cho việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp của Công ty?

+ Tôi có một niềm đam mê với các hoạt động từ thiện tại địa phương, trong tỉnh và trong khu vực. Có người nói rằng phải thật giàu rồi mới làm từ thiện. Còn tôi lại nghĩ bất cứ ai, bất cứ lúc nào cũng có thể làm từ thiện trong khả năng và điều kiện của mình. Bản thân tôi đã kết nối được với nhiều tổ chức hoạt động từ thiện, với mặt trận tổ quốc, hội chữ thập đỏ địa phương thực hiện các chương trình thiện nguyện tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Vân Đồn, các huyện miền Đông của tỉnh Quảng Ninh như Bình Liêu, Ba Chẽ, tặng nhiều phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các học sinh nghèo vượt khó.

Tôi cho rằng những hoạt động cụ thể này không chỉ mang lại những giá trị cho cộng đồng, lan tỏa tinh thần từ thiện mà còn góp phần nâng cao văn hóa doanh nghiệp của đơn vị mình. Các nhân viên của công ty khi được tham gia các hoạt động thiện nguyện đầy tính nhân văn, họ cảm thấy gần gũi hơn, yêu mến nơi làm việc của mình hơn, trân trọng những việc làm đó khi được trực tiếp trao đi yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Đó cũng là động lực khích lệ họ tiếp tục cống hiến nhiều hơn cho công việc của Công ty và đồng hành với Công ty trong những hoạt động ý nghĩa sau này.

Doanh nhân trẻ Phạm Quang Tùng, hiện đang đảm nhiệm là Phó Chủ tịch CLB Đầu tư khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch CLB Đầu tư khởi nghiệp huyện Vân Đồn

– Danh hiệu top 10 doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc năm 2019 mang lại cho anh những cảm xúc và động lực gì?

+ Khi làm bất cứ một việc gì, tôi luôn suy nghĩ trước tiên rằng mình đã làm được gì, mang lại những giá trị và lợi ích gì cho khách hàng và người sử dụng dịch vụ do Công ty tôi cung cấp. Sau đó mới nghĩ tới việc mình nhận được những giá trị gì.

Khi trở thành top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019 tôi khá bất ngờ bởi bản thân mình cũng là doanh nghiệp mới, doanh thu chưa thực sự xuất sắc. Tuy nhiên, tôi được biết thêm là tiêu chí của danh hiệu này cũng hướng tới các doanh nghiệp có định hướng trao đi nhiều giá trị hơn cho cộng đồng thông qua các hoạt động khởi nghiệp của mình. Đây cũng chính là văn hóa doanh nghiệp mà chúng tôi hướng tới.

Danh hiệu này chính là dịp để chúng tôi nhìn lại chính mình, những thăng trầm đã trải qua, sau đó cảm thấy rất vui và tự hào. Đây cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục tận tâm, đưa tới thị trường những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

– Người tuổi Tý được đánh giá là luôn muốn thử sức trong những lĩnh vực mới và không ngại gian nan, thất bại…

+ Năm 2020 là năm tuổi của tôi (cười). Tôi cũng có một số dự định mới. Bên cạnh các hoạt động đang thực hiện, tôi sẽ triển khai dự án điện hoa và xây dựng sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ những sản phẩm thế mạnh là thủy hải sản của huyện Vân Đồn và giải quyết công ăn việc làm cho lao động địa phương, trong đó có một số người khuyết tật sẽ được Công ty đưa vào làm ở một số vị trí thích hợp. Người tuổi Tý chúng tôi thường lặng lẽ làm việc và khi có thành quả thì mới chia sẻ với bạn bè, người thân của mình.

– Xin cảm ơn những chia sẻ của anh và chúc anh sẽ thành công với những dự định của mình!

Theo nguồn: baoquangninh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *